Phong thủy phòng khách những điều nên biết

Phòng khách trong căn nhà luôn được quan tâm, chăm sóc đặc biệt để tạo nên điểm nhấn, sự sang trọng và thịnh vượng cho chính gia chủ. Tất cả nếu được sắp đặt đúng phong thủy căn phòng sẽ giúp gia đình thêm hòa thuận cũng như sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội ngày càng thăng tiến.

Điểm quan trọng nhất trong trang trí phòng khách là đủ ánh sáng để tạo được 3 trường khí và môi trường tâm lý, sinh lý tốt, con người sẽ mạnh khỏe đinh tài lưỡng vượng.
 
Tránh để khách khi mới bước vào cửa hay ngồi trong phòng khách có thể nhìn thông sang phòng bếp với một bệ lò đập ngay vào mắt . Nếu kết cấu nhà bạn vốn đã như vậy thì cách tốt nhất là thay đổi vị trí bệ lò hay đặt một chiếc tủ hay một bức bình phong phía ngoài cửa bếp để che khuất tầm nhìn hướng vào trong.
 
Phòng khách phải có đủ ánh sáng , không được quá tối.
Cửa chính không được thông với bếp hay nhà vệ sinh.
Bể cá cảnh không được quá to trong phòng khách.
Không đặt gương ở các góc nhà.
Thảm lót sàn nhà phải phẳng, không được xô lệch.
 

 
 
Chú ý đến " tài vị " của phòng khách. Phòng khách là nơi nơi tụ tập của cả gia đình, cũng là nơi tiếp đón khách đến nhà. Phòng khách còn là trung tâm sinh hoạt , là một không gian chung của cả nhà. Vì thế, phong thủy phòng khách có liên hệ mật thiết đến vận mệnh của mọi thành viên trong gia đình.
 
Tránh để từ phòng khách nhìn thấy được hết cửa vào phòng khác. Vì như vậy ngoài việc cuộc sống riêng tư của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, còn gây cho người khác cảm giác không tự nhiên và thoải mái
 
Trong phòng khách có một vị trí rất đặc biệt , vị trí ấy có liên quan đến thịnh suy về tài vận, danh vọng và sự ngiệp của cả gia đình . Nó được gọi bằng một cái tên khá là đặc biệt, đó là " tài vị " . " Tài " không thể động, vì thế " tài vị " thường nằm ở hướng không thay đổi, thông thường chính là chỗ góc đối diện cửa ra vào.
 
Nếu " tài vị " nằm ngay ở chỗ có cửa sổ thì có thể xử lý bằng cách chắn cửa sổ bằng một tấm gỗ ván ép , như vậy " tài vị " mới không bị lộ ra ngoài. Nếu phòng khách hay phòng sinh hoạt đặt ở vị trí chính giữa thì đây xem như một điềm lành, có thể đem lại vận may cho cả gia đình.
 

Theo DiaOcOnline.vn

Admin
TOP